Thu hoạch lúa vụ Đông xuân

Người đăng: Admin Bình Phú Ngày đăng: 4:57 | 07/05 Lượt xem: 34

Vụ đông xuân 2024, xã Bình Phú gieo sạ 330 ha lúa, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ bố trí khung lịch thời vụ thích hợp, cơ câu giống phù hợp với thổ nhưỡng và kịp thời triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, tích cực chăm sóc nên cây lúa phát triển tốt. Hiện nay nông dân trên địa bàn xã Bình Phú đang tập trung thu hoạch lúa.

Ông Đoàn Ngọc Hùng, phó Chủ tịch UBND xã cho biết. Ngay từ đầu vụ xã đã triển khai cho các thôn gieo trồng đúng kỹ thuật, cơ cấu giống hợp lý cùng công tác dự báo thời tiết thuận lợi, công tác khuyến nông đảm bảo, nhờ vậy mà cây lúa đông xuân năm nay được mùa, năng suất và sản lượng khá cao. Xã khuyến cáo nông dân tranh thủ trời nắng gặt sớm, đảm bảo an toàn".

Năng suất vụ đông xuân trên địa bàn ước đạt 58 tạ/ha. Để có được kết quả này, UBND xã Bình Phú đã phối hợ, triển khai tuyên truyền cho bà con nhân dân về lịch thời vụ, cơ cấu giống, tổ chức nạo vét kênh mương nội đồng phục vụ tưới tiêu, cử cán bộ thường xuyên kiểm tra thăm đồng cùng bà con để sớm phát hiện sâu bệnh phòng trừ kịp thời...

Hiện bà con nông dân xã nhà đang tích cực thu hoạch lúa Đông xuân, đến cuối tháng 4 này sẽ thu hoạch xong để triển khai sản xuất vụ hè thu 2024./.

Tác giả: Hồ Ngọc Đức

Nguồn tin: UBND xã Bình Phú