Hội LHPN xã Bình Phú trồng tuyến đường hoa

Người đăng: Admin Bình Phú Ngày đăng: 16:43 | 09/03 Lượt xem: 258

Nhằm phát huy hiệu quả phong trào phụ nữ trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với tiêu chí số 17 bảo vệ môi trường, hưởng ứng các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” và hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”; đẩy mạnh Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động. Hội LHPN xã Bình Phú đã xây dựng Kế hoạch về việc triển khai xây dựng mô hình “Tuyến đường hoa” trên địa bàn xã.

Sáng ngày 09 tháng 3 năm 2022 cùng với không khí thi đua sôi nổi của HVPN  tham gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương, BCH Hội LHPN xã cùng với các đoàn thể thôn, chi Hội PN thôn Lý Trường đã ra quân hưởng ứng trồng tuyến đường hoa tại tổ 13 thôn Lý Trường, có trưởng ban CTMT thôn, ban QDC thôn, các hội đòan  thể của xã và hơn 30 thành viên, hội viên PN và nhân dân ở thôn Lý Trường  tham gia hưởng ứng, đồng loạt ra quân thực hiện xây dựng “tuyến đường hoa phụ nữ”, với chiều dài 2 bên đường, mỗi bên 1 km trồng ba loại hoa “Hoa Giấy, hoa chiều tím và Tùng cảnh”  Hội LHPN xã còn kêu gọi vận động toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân hãy góp các loài hoa có sức sống tốt, thích ứng với môi trường để trồng nhân rộng mô hình “tuyến đường hoa phụ nữ” tại thôn.
         Qua đây, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, HVPN và nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì môi trường và chủ đề của Ngày môi trường thế giới năm 2022 gắn với tuyên truyền, vận động PN tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện “3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng môi trường an toàn cho PN và trẻ em. Phát huy năng lực và vai trò của Hội LHPN từ xã đến chi, tổ PN về chủ động tham gia cùng các cấp chính quyền, đoàn thể thực hiện thành công xây dựng khu dân cư văn hóa, nâng cao chất lượng 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trồng hoa ven đường là mô hình điểm có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao ý thức của CB - HV phụ nữ nói riêng và nhân dân nói chung trong việc xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.
Sau khi trồng xong giao cho Chi Hội phụ nữ thôn Lý Trường đảm nhận làm cỏ, chăm sóc, vun đất, tưới nước, trồng dặm (nếu hoa bị chết). Khi hoàn thành Hội LHPN xã Bình Phú cắm bảng “Tuyến đường hoa Phụ nữ” do Hội LHPN xã quản lý.
          Để thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng mô hình “tuyến đường hoa phụ nữ”, Hội LHPN xã Bình Phú đã kêu gọi toàn thể cán bộ, HVPN và nhân dân  hưởng ứng phong trào bằng những hành động cụ thể, thiết thực và vô cùng đơn giản hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày môi trường thế giới như:
         - Hãy trồng, gìn giữ và chăm sóc các loại hoa, cây xanh trên các tuyến đường của thôn.
         - Không đổ rác bừa bãi nơi công cộng.
        - Nhà nhà đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.
        - Người người cùng dọn vệ sinh thường xuyên nơi nhà ở, đường làng, ngõ xóm, Cơ quan….
       - Cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường!
       Trong khí thế của buổi Lễ ra quân trồng tuyến đường hoa ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng hoa, cây cảnh trong toàn xã nói riêng và toàn huyện nói chung, góp phần xây dựng xã Bình Phú phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao vào năm 2023.

Tác giả: Nguyễn Văn Chiến